การตกแต่งรถ นั้น มันไร้ขอบเขตและกฎเกณฑ์ มาบังคับ เรา ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน บางคนอาจจะชอบรถที่เตี้ยๆสวยๆไม่ต้องวิ่งเร็วมาก หรือ บางคนชอบทำเครื่องแรงๆสไตล์รถ drag หรือ จะชอบในสมรรถนะในการเข้าโค้งของรถ ซึ่งรถที่ STREETMETAL?หามาให้ชมในวันนี้ เป็นของพี่ โบ๊ท ซึ่งเป็น แกนนำของ กลุ่ม STREETWEAPON?ที่หลงไหลในรถสไตล์ Time attack ที่ทั้ง จะนำไปขับในสนาม หรือ จะมาวิ่งเล่นบนถนน ก็ได้ แต่เจ้า DC2 คันเก่งของ พี่ โบ๊ท นั้นก็ได้ปรับเปลี่ยนมาหลาย เวอร์ชั่น มาก ใน ระยะเวลา 3 ปี จนมาถึง เวอร์ชั่น ปัจจุบันนี้

?

เนื้อคู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน?เมื่อก่อนพี่ โบ๊ท ได้ เคย ใช้ Honda civic Ferio แต่ด้วยความที่อยากได้ เจ้า Intregra เลย เริ่มได้มองหาเพื่อมาครอบครอง จนได้มาเจอ คันนี้ ซึ่ง เห็น ครั้งแรกก้ต้องตกหลุมรักมัน เพราะ ด้วยที่เป็น ตากลม US Spec ที่หาไม่ได้ง่ายๆในเมืองไทย แต่ก็เกิดเรื่องเศร้าที่ไม่สามารถนำมาครอบครองได้ในตอนนั้นเพราะความไม่พร้อม จึงต้องปล่อยผ่านไป?

แต่เนื้ัอคู่ยังไงก็คือเนื้อคู่ พอเวลาผ่านไป เจ้าของเก่า ต้องการปล่อย DC2 ลำนี้พอดี บวกกับ พี่ โบ๊ท พร้อมที่จะนำมาไว้ที่โรงรถที่บ้าน จึงตัดสินใจซื้อมาครอบครอง จนถึง ปัจจุบัน ซึ่งก็เป็นรถที่ทำให้ พี่ โบ๊ท มี ความสุขทุกครั้งที่ได้ขับมัน?

ดูแลกันไม่เคยขาดตั้งแต่ได้มาครอบครอง

ด้วยความที่ชอบใน performance ของรถ และต้องการซ่าได้ทั้งใน สนาม และ บนท้องถนน พี่โบ๊ท จึงเลือกที่จำทำรถให้ออกมาในสไตล์ Streetweapon โดยการขยายฐานล้อให้กว้างขึ้น?ใส่โป่งสำหรับรถขับหน้า รวมถึงหางหลังเพื่อบังคับทิศทางลมในยามที่ใช้ความเร็วสูง?

Engine 2,000 cc modify SKUNK2 camshaft, spring valve TODA, BC titanium retainer, intake 4 throttle, racing header, CUSCO clutch

ล้อ Mf10 MUGEN forged 16"x8", Dunlop tires z2 225/45/16, Spoon Sports calipers dc2 twinblocks

Body parts MUGEN gen1 spoilers, honda Access side skirts, fenders wide body kit, front splitter fiber kit, M-Racing cabonfiber side mirrors

Cockpit MUGEN steering wheel, RECARO bucket seats, SAFETY21 roll cage

?

ความรัก ความกล้าที่จะแตกต่าง เป็นหาทางของการค้นพบสไตล์ของตัวเอง?

PHOTO : STREETMETAL
TEXT ? ?: STREETMETAL

?

?