Brandnewsunset อีกหนึ่งวงร็อคหัวแถวของวงการเพลงใต้ดินเมืองไทย ด้วยผลงานชั้นเยี่ยมและการแสดงสดสุดมันส์จึงทำให้ชื่อของ BrandNew Sunset เป็นที่ยอมรับทั้งในเมืองไทยและอีกหลายประเทศทั่วเอเชีย Brandnewsunset มีผลงานด้วยกัน ถึง 4 อัลบั้ม รวมถึงยังได้รางวัลต่างๆอีกมากมาย ซึ่งพวกเขาก้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างในสมัยที่ร็อคนั้นเฟื้องฟูมากๆ แต่หลังจากที่หมดสัญญากับทางค่ายใหญ่อย่าง โซนี่บีอีซี พวกเขาก้ได้หายเงียบไป ?

แต่ในวันที่ 23 กรกฏาคม ที่ผ่านมา หลัวจากที่พวกเขาห่างหายไปจากวงการถึง 6 ปี ?พวกเขาได้กลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ "Of space and time" ที่พวกเขาลงมือทำกันเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่แต่ง เรียบเรียง ผลิต จนถึงการจัดปาร์ตี้เปิดตัวอัลบั้มที่ ร้าน soy sauce bar ในครั้งนี้ ซึ่งทาง STREETMETAL?ก็ได้รับเกียรติให้มารวมเก็บภาพบรรยกาศของงานปาร์ตี้เปิดอัลบั้มในครั้งนี้?

ร้านเล็กๆกับบรรยกาสที่อบอุ่น แต่กว่าทาง SM จะมาถึงก้วนอยู่แถวเจริญกรุงอยู่หลายรอบเพราะ ซอยทางเข้า มัน ช่างเล็กเสียเหลือเกิน??พอมาถึงร้านก็พอดีกับช่วง Soundcheck พอดี ได้เห็นทางวงได้จัดเตรียมงานกันเองทุกอย่าง ตั้งเซ็ทแสง เสียง ขนของ อุปกรณ์ต่างๆ ก็รับรุ้ถึงความตั้งใจของพวกพี่เขาในอัลบั้มนี้ พร้อมกับคิดถึงบรรยกาสความมันส์ในสมัยก่อน ที่กำลังจะกลับมา?

?

บรรยกาศก่อนเข้างาน ที่หน้าร้าน ทางวงออกมาช่วยกันขาย เสื้อ และ CD เพลงในอัลบั้มใหม่ พร้อมพบปะแฟนเพลง พุดคุยแจกลายเซ็น ถ่ายรูปกับเพื่อนที่มาร่วมแสดงความยินดี

?

?วง Degaruda เป็นวงเปิดในงานปาร์ตี้แห่งนี้ ความมันส์ในสไตล์ Punk rock ของพวกเขาก็เล่น สะ ร้าน แทบแตก ทาง SM เองคิดว่านี่ขนาดวงเปิดยังมันสืขนาดนี้ แล้วถ้า วงหลักขึ้น จะขนาดไหน

?

?อย่างที่คาดเอาไว้พอถึงเวลาที่ตัวจริงออกโรง คนดุก็ถยอยกันเข้ามาในงานกันแน่นขึ้นกว่าเดิม ที่จะยืนยิ่งลำบากไม่ต้องถามถึงมุมถ่ายจะยากขนาดไหน แต่แค่ได้เห็นพวกเขาขึ้นเวทีอีกครั้ง ก้ตื่นเต้นแล้ว

?

?

ปาร์ตี้ที่มาถ่ายแล้วรู้สึกถึงวันเก่าๆ ที่ชอบตามไปดุพวกพี่เขาตามงานใต้ดินมันได้กลับมาอีกเขา ในอัลบั้มนี้รุ้สึกถึงความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ไม่มีกฎใดๆมาบีบบังคับ ปล่อยทุกอย่างไปตามความคิดและตัดสินใจกันด้วยตัวเอง ทำให้ทุกอย่างมันออกมาดีเหมือนเดิม มันสืเหมือนเดิม จากที่ไม่คิดว่าจะมีคนมาขนาดนี้พอถึงเวลาวงขึ้นจริง กลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิด คนแน่นมาก มอส กัน กระโดดเซิร์ฟกันจนร้านแทบพัง ผมเองยังต้องปีนบาร์เหล้าเพื่อที่จะถ่ายภาพ กว่าจะได้ภาพ แต่ละ ภาพ มันลำบากยิ่งนัก แต่ก็คุ้มที่ได้เห็น Brandnewsunset ได้กลับมาอีกครั้ง?

?

PHOTO : STREETMETAL
TEXT : STREETMETAL ?

?

?

?

?

?

?

?

?

?