หลายๆคนคงมีกิจกรรม หรือ กีฬาที่ชื่นชอบในวัยเด็ก กันทุกคน ตัวผมเองก็มี แต่แค่ชอบกีฬาประเภท x treme นั่นก็คือ skateboard แต่ก็ได้เลิกเล่นไปนานเพราะอายุและภาระที่มากขึ้น แต่ถึงแม้ว่าจะเลิกไปแล้วก็ตามความชอบในกีฬาประเภทนี้ก็ยังคงมีอยู่ ทำให้ผมมีไอเดียที่อยากจะถ่ายรูปกีฬาประเภทนี้เล่นดู โปรเจ็คเกิดขึ้นได้เพราะ น้อง แมน Aie-ki เป็นน้องที่เล่น BMX แนว Street ที่อยู่ในทีมเดียวกับผม บวกกับ เขามีน้องชายที่ชื่อ ชิน ที่เล่นอยู่ด้วยกัน จึงชวนกันมาถ่ายรูปกันในครั้งนี้นั่นเอง?

?

การถ่ายภาพ BMX ในครั้งนี้มันทำให้รู้สึกว่าเรากลับมาวัยเด็กอีกครั้ง

ลีลาการเล่นของน้อง ชิน มันทำให้ผมถึงกับทึ่ง ในความเก่งและกล้าเล่น ของเขา อายุแค่นี้เล่นได้ขนาดนี้อนาคตไกลแน่นอน

?

ในต่างประเทศกีฬา x treme สามารถเล่นเป็นอาชีพได้ทำให้เด็กที่หลงไหลในกีฬาประเภทนี้ต่างฝึกฝนและแข่งขันกันเพื่อแย่งชิง Sponser กัน เพื่อชื่อเสียงและเงินทองที่จะได้รับในอนาคต กลับกันในบ้านเรา ที่กีฬาประเภทนี้ไม่ได้ถูกยอมรับมากนักทั้งในครอบครัว หรือแม่กระทั้งผู้ใหญ่หลายๆคน จนทำให้เด็กไทยหลายๆคนก็ต้องเลิกเล่นกันไปทั้งๆที่ฝีมือก้ไม่แพ้ต่างชาติเลย

?

บรรยกาศตอนพระอาทิตย์ตกมันช่างทำให้นึกกลับไปถึงวันเวลาเก่าจริงๆ

จบไปอีก หนึ่งวันกับ Life style ของผม ที่เอางานที่ทำอยู่ประจำ มารวมกับสิ่งที่ชอบในตอนเด็ก ได้ดูถึงการพัฒนาของเด็กยุคใหม่ที่บางทีเขากล้ายิ่งกว่าเรา เก่งยิ่งกว่าเรา มันสามารถทำให้เราเกิดมุมมองในชีวิตใหม่ๆขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ...............

Photo : STREETMETAL
Text : ? STREETMETAL

?

?